CÂU ĐỐ TRẺ MẦM NON

Cách học hoàn hảo nhất mang lại các nhỏ bé ở độ tuổi mầm non và tiểu học tập là vừa học tập vừa chơi. Số đông câu đố sẽ giúp các bạn nhỏ dại phát triển trí não cùng trí tưởng tượng khôn xiết tốt. Trong bài viết này công ty chúng tôi sẽ share với chúng ta những câu đố hay mang lại bé mầm non và tiểu học để chúng ta tham khảo. 


300 câu đố giỏi cho bé xíu lứa tuổi mầm non đến tiểu học, trung học48 Câu đố hay mang đến bé, tầm tuổi tiểu học

300 câu đố tốt cho bé xíu lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến đái học, trung học

Với những câu đố vào phần này của nội dung bài viết sẽ giúp những thầy cô, cha mẹ vừa học vừa chơi với những bé. Nó sẽ giúp đỡ các nhỏ bé phát triển kĩ năng tư duy cùng vốn gọi biết về quả đât xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết chúng tôi sẽ share với các bạn những câu đố đến trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về các con vật ngoài ra còn có thể một số đố cho bé nhỏ 3 tuổi đơn giản dễ dàng và vui nhộn nữa. Với phần đa câu đố này các nhỏ nhắn sẽ biết được các điểm sáng và nhớ được tên thường gọi của các con vật dụng xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì hai mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại mê thích trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố trẻ mầm non

Là con gì?

Đáp án: nhỏ mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng.

Là bé gì?

Đáp án: bé chó

*
Câu đố mang đến trẻ mầm non 5 tuổi về nhỏ vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: nhỏ Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày khôn xiết giỏi?

 Đáp án: nhỏ trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo bà bầu ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: bé vịt con

Câu 6

Con gì nạp năng lượng no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: bé lợn (con heo)

*
Câu đố về con lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi fan thức giấc?

Đáp án: con gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông xoàn mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

(Đáp án: bé gà con)

Câu 9

Con gì tứ vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh cái bờm

Phi nhanh như gió?

(Đáp án: con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành chịu tiếng tinh ranh nhử mồi

Là nhỏ gì?”

Đáp án: bé cò.

8 Câu đố tuyệt cho bé nhỏ mầm non về vật dụng vật

Trong phần này cửa hàng chúng tôi sẽ share những câu đố về đồ vật cho trẻ con từ 3 mang lại 5 tuổi để phụ huynh có thể cùng vui đố các bé, dạy dỗ các nhỏ bé về thế giới xung quanh.

*
Câu đố cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ dùng vật

Câu 1:

Cái gì bật ánh sáng trong đêm

Giúp mang lại nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là loại gì?

Đáp án: chiếc đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa bao giờ đi

Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho tín đồ nằm ngủ,

Thảnh thơi đêm ngày.

Đáp án: cái giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ đồng hồ một nơi

Hễ tôi đựng tiếng

Mọi bạn lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thông thường có sáu con

Yêu yêu đương mẹ chia sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ ấm chén

*
Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như mẫu vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung trắng xóa.

Đáp án: lắp thêm bơm nước

Câu 6

Lấp la phủ lánh

Treo làm việc trên tường

Trước khi tới trường

Bé soi chải tóc

Là đồ vật gi ?

Đáp án: dòng gương

Câu 7:

Dệt từ gai bông

Mà lại có công

Giúp người rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn mặt

Câu 8:

Cũng call là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, đến sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố tuyệt cho bé bỏng mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành hai lượt.

Xem thêm: Công Dụng Của Quả Ươi - Sử Dụng Như Thế Nào Tốt Cho

Là trái gì?

Đáp án: quả chuối

*
Câu đố về quả chuối đến bé

Câu 2:

Có mắt nhưng mà chẳng tất cả tai

Thịt trong thì trắng, da ngoại trừ thì xanh

Khi trẻ con ngủ nghỉ ngơi trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa kế quả ngon.

Là quả gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ chị em ta

Khi ăn bạn nhớ xoa xoa mang đến mềm?

Đáp án: quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi nhớ lắm tín đồ xa

Được con trai hoàng tử tìm thấy từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay cho bé, tầm tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho bé nhỏ 6 tuổi – câu đố giành cho học sinh tiểu học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước biển khơi không vào

Làm sao gồm nước

Cá ko ở được.

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa

*
Câu đố về trái chuối mang lại trẻ tiểu học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở một nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đã lên ba

Một ông vẫn già tuổi lại new lên hai.

Đố là dòng gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da white muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là mẫu gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi giỏi chạy nhanh

Ở với chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu vãn nạn, lúc đi săn

Khi ra trận mạc, thời điểm chăn dê cừu

Đố là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi vắt lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón chúng ta ta đến trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi cho được vẹn cả trăm

Cứ mang đến mùng một ngày rằm

Được fan hương khói,

Được nằm tại cao?

Đáp án: trái chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước trong lọ,

Được nghỉ thì nằm,

Có câu hỏi thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là loại gì?

Đáp án: Cái bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cây cây bút chì

*
Câu đố về cây cây bút chì cho nhỏ xíu 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn nhẹ bay

Khắp vùng cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia các đốt siêu mau, siêu đều

Tính tình sống động đáng yêu

Muốn biết nhiều năm ngắn gần như chiều có em

Là cái gì ?

Đáp án: cái thước kẻ

Câu 1: 

Không đề xuất bò, không phải trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cây viết mực

Câu 2:

Chỗ nào bầy đàn trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ nói

Ồn ào nhưng vùi.

Là đồ vật gi ?

Đáp án: trường học

*
Câu đố cho bé nhỏ về trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, trường lớp vắng vẻ teo

Nhớ bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới bừng tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm nhanh chóng trưa

Nhắc khi học tập, ngủ trưa đúng giờ

Là vật gì ?

Đáp án: chiếc trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bởi chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là cái gì ?

Đáp án: dòng compa

Câu 5: 

Mùa gì gió rét căm căm.

Ra ngoài bé xíu phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì cho lá xanh cây.

Cho bé thêm tuổi bắt đầu má hây hây hồng?

Đáp án: mùa đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa mang lại bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé nhỏ 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã có một căn nguyên kiến thức một mực về quả đât xung quanh. đầy đủ câu đố cân xứng với độ tuổi đã kích đam mê não cỗ của bé bỏng phát triển xuất sắc hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Bước đi từng bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài cha tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính hay ngâm hồ lam thủy

Con đơn vị tính khí thấy white thì ưa

Là cái gì ?

Đáp án: cây bút lông

*
Câu đố về cây viết lông mang lại bé

Câu 3: 

Vua làm sao nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loài giặc Nguyên

Giặc chảy danh quăng quật , lợi quên

Lui về yên ổn Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: è cổ Nhân Tông

Câu 4

Vua làm sao buộc mang ấn vàng

Trao cho giải pháp mạng lời vang còn đây

“ có tác dụng dân nước tự do này

Còn rộng vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc tan , nhà nước khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ con trẻ chăn trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai nào dễ quên

Mười nhì xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh bộ Lĩnh

Trên đây là tổng hợp phần lớn câu đố hay đến bé mần nin thiếu nhi và tiểu học tập mà cửa hàng chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng qua nội dung bài viết các các bạn đã biết được những câu đố phù hợp với các nhỏ bé theo từng độ tuổi để giúp nhỏ nhắn học tốt hơn. Theo dõi và quan sát https://hoanglamcm.net/ để update những câu đố bắt đầu nhất, thú vui nhất nhé.